Cách khắc phục hiệu quả mạng 3G viettel chậm

1236 Lượt xem

Rất nhiều thuê bao viettel khi đăng kí thành công gói cước 3G của nhà mạng gặp phải tình trạng truy cập mạng quá chậm, nhấp nháy, đơ không sử dụng được, sử dụng 3G là rất khó. Đặc biệt đối với những người cần sử dụng mạng để tải tài liệu học tập, quản lý email, hoặc bán hàng trực tuyến,... khi truy cập mạng với tốc độ chậm sẽ gây ra rất nhiều những khó khăn và phiền toái. Làm sao để khắc phục hiệu quả mạng 3G viettel chậm ?

Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến mạng 3G Viettel chậm và  làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Nguyên nhân gây ra vấn đề mạng 3G viettel chậm

khac-phuc-mang-3G-viettel-cham

mạng 3G viettel chậm

- Thuê bao Viettel chưa lựa chọn gói cước 3G phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tâm lý của người sử dụng thường hướng tới gói cước 3G giá rẻ như Mi10, MT5, ... để tiết kiệm chi phí mà không tính đến tốc độ đường truyền và không phải thường xuyên đến các điểm mua thẻ cào để nạp tiền .Dẫn tới tốc độ vào mạng cực chậm không thể đáp ứng truy cập vào những ứng dụng sử dụng nhiều data.

- Khi thuê bao Viettel đã sử dụng hết lưu lượng ưu đãi từ gói cước 3G đã đăng kí, khi tiếp tục truy cập internet miễn phí phát sinh bên ngoài gói cước thì thuê bao chỉ có thể sử dụng 3G ở tốc độ chậm..

- Do thuê bao bật phát wifi cho thuê bao khác cùng thời điểm dẫn tới tốc độ truy cập mạng trên điện thoại di động cực kì thấp

- Truy cập mạng Viettel 3G tại các vị trí có sóng 3G cực yếu như vùng sâu, vùng xa, trong nhà hoặc trong phòng kín cũng là nguyên nhân khiến cho truy cập mạng diễn ra cực chậm, thậm chí là mất mạng  so với khi truy cập Internet với tốc độ truyền nhanh, ổn định ở trong vùng 3G sóng mạnh.

Trên đây là bốn nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mạng 3G viettel chậm. Để khắc phục mạng chậm này, bạn có thể tham khảo và áp dụng 5 cách đơn giản, hiệu quả ở dưới đây!

Hướng dẫn khắc phục tình trạng mạng 3G viettel chậm

mang-3G-viettel-cham

mạng 3G viettel chậm

- Lựa chọn gói 3G Viettel phù hợp với nhu cầu sử dụng Internet của mình nên tránh chọn những gói có ưu đãi, tốc độ đường truyền thấp mà mật độ truy cập mạng lại thường xuyên, liên tục

- Với thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ 3G giới hạn lưu lượng truy cập mạng Viettel, sau khi sử dụng hết dung lượng ưu đãi trong từng gói, bạn có thể mua thêm gói 3G bổ sung lưu lượng truy cập tốc độ cao như gói  Max10, Max20 hoặc MT1, MT2, MT5 ... để có thể truy cập mạng với tốc độ nhanh và ổn định nhất.

- Tránh phát wifi liền một lúc tới nhiều thuê bao để tránh tình trạng truy cập mạng chậm

- Đảm bảo nơi bạn truy cập mạng có sóng 3G mạnh và ổn định. Tránh  truy cập mạng ở trong các phòng kín, sóng thấp hoặc các khu vực có sóng 3G yếu khác

- Thường xuyên kiểm tra lưu lượng data ưu đãi còn lại của gói cước đã đăng kí để có chế độ sử dụng lưu lượng data tốc độ cao hợp lí mà vẫn có thể truy cập internet với tốc độ cao.

Thông qua bài viết này hy vọng bạn có thể khắc phục hiệu quả mạng 3G viettel chậm nhanh chóng và có những trải nghiệm thú vị khi đồng hành với các gói 3g của nhà mạng. Chúc bạn thành công.