Khắc phục tình trạng thuê bao viettel bị trừ tiền vô lí

250 Lượt xem

    Thuê bao Viettel bị khấu trừ tiền bất hợp lý là một trong những câu hỏi phổ biến nhất hiện nay.   Đôi khi bạn chỉ cần nạp thẻ cào ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào (gọi điện, nhắn tin văn bản ...) nhưng nhận được thông báo rằng tài khoản đang hết tiền và yêu cầu nạp tiền vào tài khoản để đảm bảo quá trình liên lạc.   Có nhiều lý do dẫn đến thuê bao viettel bị trừ tiền vô lí mà không biết.   Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến thuê bao viettel bị trừ tiền không hợp lý

+ Nhiều dịch vụ Viettel được kích hoạt đồng thời với việc kích hoạt SIM, do đó bạn không hề hay biết mình đã đăng kí gói cước này dẫn tới tài khoản chính bị trừ tiền.

thue-bao-viettel-bi-tru-tien-vo-ly

 

Một số gói cước ngầm Viettel (Imuzik, eBook), tự động gia hạn vào cuối chu kỳ, sẽ tự động khấu trừ vào tài khoản chính mà không cần phải đăng ký lại khiến cho tài khoản chính bị trừ tiền

Thuê bao Viettel sử dụng điện thoại thông minh, việc khấu trừ phí 3G  do bật dữ liệu là khá cao dù bạn không trực tiếp truy cập vào Internet.   Hoặc các gói cước 3G viettel  bạn đã đăng kí tự động gian hạn>> trừ tiền vô lí vào tài khoản.

Ngoài ra, những thông báo trên màn hình chính của điện thoại cũng sẽ khấu trừ phí nếu bạn vô tình nhấp vào hộp "OK" hoặc "Xem".

Hướng dẫn kiểm tra thuê bao viettel  để không bị trừ tiền vô lí

thue-bao-viettel

 thuê bao viettel đang sử dụng

   Để khắc phục tình trạng này, bạn cần nắm rõ những gói cước mình đang đăng kí, để có thể kiểm tra chính xác nhất  dịch vụ mạng viettel  đang sử dụng bạn có thể thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp đơn giản như sau:

TC gửi 1228

Hệ thống sẽ giữ tin nhắn phản hồi cho bạn danh sách gói dịch vụ mà thuê bao viettel đang sử dụng cùng với phương pháp hủy gói nhanh chóng nhất

Sau khi kiểm tra và biết các gói hiện tại bạn đang sử dụng, bạn chỉ cần chọn và hủy các gói không cần thiết để giảm thiểu phí phải trả.

Phương thức hủy của gói dịch vụ Viettel hiện có trong tin nhắn phản hồi, bạn chỉ cần soạn tin nhắn và gửi nhanh chóng là có thể hủy gói thuê bao viettel  đang dùng thành công rồi đó.

Đừng quên, đối với điện thoại thông minh, bạn nên tắt dữ liệu di động khi không sử dụng, tránh trường hợp cho dù không truy cập 3G nhưng vẫn bị trừ tiền do chạy những ứng dụng ngầm trong điện thoại

Hy vọng với những nguyên nhân và giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thuê bao Viettel bị trừ tiền bất hợp lý.   Chúc bạn khắc phục thành công!