Thông tin về thử nghiệm chuyển mạng giữ số của các nhà mạng

187 Lượt xem

Thử nghiệm chuyển mạng giữ số đã được 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone xác nhận thực hiện thử nghiệm từ ngày 21/9/2017. Đây là điều đang thu hút nhiều khách hàng sử dụng thuê bao di động đặc biệt quan tâm.

Việc chuyển mạng giữ số được thử nghiệm đồng nghĩa với việc trong tương lai gần các thuê bao di động sẽ dễ dàng chuyển việc sử dụng dịch vụ của mạng này sang mạng khác để đảm bảo nhu cầu sử dụng và quyền lợi của mình.

Đây là chính sách cực kỳ hấp dẫn và đề cao quyền lợi của người dùng di động. nhiều quốc gia trên thế giới đã được thực hiện chính sách này từ lâu, còn tại Việt Nam các nhà mạng đang chuẩn bị các phương án để sớm thực hiện chuyển mạng giữa số cho người dùng di động.

thu-nghiem-giu-so

Cùng chờ đợi chính sách thử nghiệm giữu số của các nhà mạng

Các nhà mạng sẽ thử nghiệm chuyển mạng giữ số từ ngày 21/9/2017

Đại diện Viettel cho biết, từ ngày(21/9/2017) sẽ thử nghiệm kỹ thuật chuyển mạng giữ nguyên số với VinaPhone, MobiFone. Trong khi đó, lộ trình thử nghiệm của các nhà mạng VinaPhone và MobiFone vẫn chưa được công bố chính thức.

Theo kế hoạch của Bộ TT-TT đưa ra, các nhà mạng sẽ phải triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portability) từ ngày 31/12/2017. Đây được xem là một trong những công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Bộ TT&TT bên cạnh các công tác, tăng cường biện pháp thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên thị trường. Hoàn thành việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định…

Tại Việt Nam, nếu việc chuyển mạng giữ số chính thức được áp dụng, người dùng di động sẽ không phải lo mất số khi thay đổi nhà mạng đang sử dụng dịch vụ di động, thay vào đó nếu thấy nhà mạng nào có chính sách sử dụng, chương trình khuyến mãi, ưu đãi tốt hơn thì quý khách có thể ngay lập tức chuyển mạng để tận hưởng ưu đãi với số thuê bao vẫn giữ nguyên.

Với chính sách thử nghiệm chuyển mạng giữ số này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng có ưu đãi tốt hơn đê sử dụng thay vì không muốn mất số mà chỉ sử dụng 1 nhà mạng duy nhất.

Những lưu ý khách hàng cần biết về chính sách thử nghiệm chuyển mạng giữ số

Để có thể tham gia vào chính sách này, khách hàng cần phải đăng ký chính chủ của thuê bao muốn chuyển đổi, điều này có nghĩa là quý khách cần phải thực hiện đăng ký chính chủ cho tất cả các số thuê bao di động đang sử dụng thì mới có thể chuyển mạng giữ số.

dang-ky-thu-nghiem-giu=-so

Cập nhật tin tức về chính sách thử nghiệm giữ số

Hiện tại, các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel vẫn đang hỗ trợ người dùng đăng ký thông tin chính chủ với thủ tục hết sức đơn giản. Qúy khách chỉ cần mang theo thẻ sim đang sử dụng và CMND đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng mình đang sử dụng dịch vụ là sẽ được hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ.

Cước đăng ký thông tin chính chủ là hoàn toàn miễn phí nên nếu chưa thực hiện đăng ký chính chỉ thì quý khách nên tranh thủ đăng ký ngay để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Sau một thời gian dài chờ đợi thì khách hàng sử dụng thuê bao di động có thể tham gia vào cuộc thử nghiệm chuyển mạng giữ số. Hãy đăng ký các gói 3G Vinaphone theo ngày hoặc theo tháng,, để cập nhật tin tức để có những thông tin mới nhất về chính sách này nhé!